EDTECH STARTUP CẦN CHÚ Ý TỚI ĐIỀU GÌ TRONG CUỘC CHƠI SỐNG CÒN
04-09-2022

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, sự chuyển đổi trong các hoạt động học tập trên nền tảng số ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Các công cụ e-learning được đẩy mạnh, phát triển và phổ cập tới rất nhiều gia đình, trường học.

Tại Việt Nam, 2021 là năm kỷ lục về vốn đầu tư rót vào edtech với khoảng 160 triệu USD đã được đầu tư, đưa lĩnh vực này lọt vào tốp ba ngành nhận vốn đầu tư nhiều nhất. Thị trường ghi nhận có hơn 150 sản phẩm và startup được chào ra công chúng và được đón nhận.

Edtech thực sự là một sân chơi hấp dẫn nhưng không hề “dễ ăn”. Theo ông Nguyễn Trí Hiển, đồng trưởng làng Công nghệ giáo dục Techfest 2020 – 2022; CEO CTCP Công nghệ giáo dục Thiên Hà Xanh, điều quan trọng nhất của một startup khi làm sản phẩm edtech là phải tập trung vào cái lõi “khoa học giáo dục là gì”, và tạo ra điểm riêng biệt nhờ những công nghệ hiện đại.

Đồng quan điểm với ông Hiển, bà Nguyễn Phương Dung, CEO CTCP Edtech, nhà phát triển ứng dụng Dino Đi học, cho rằng các startup hiện nay đang quá tập trung vào các tính năng và luôn cố gắng làm sao đẹp nhất, gây được thích thú nhất nhưng quan trọng hơn cả bà nhấn mạnh rằng cái cuối cùng cần phải tập trung là nội dung giáo dục, là các chương trình có thể giúp ích cho sự tiến bộ của người học – tiêu chí cuối cùng mà người làm sản phẩm cần phải quan tâm.

Điều này đặt ra yêu cầu cho các nhà phát triển sản phẩm về việc đầu tư vào yếu tố cốt lõi là nội dung học tập như thế nào cho phù hợp.

_________________________________________

EDTECH VILLAGE - TECHFEST VIETNAM 2022

Ban thư ký:

Mrs. Ngô Yến: 0902653738 - Trưởng ban thư ký

Ms. Trần Vui: 0942625523 - Thành viên ban thư ký

edtechvillage.vn@gmail.com

#edtech #startup #congnghegiaoduc #edtechvietnam #khoinghiep #giaoduc #edtechvillage