NHÂN TỐ CÒN THIẾU CHO CÁC STARTUP TRÊN SÂN CHƠI EDTECH
04-09-2022

Đăng ký Cuộc thi Nation Edtech Startup2022 ngay tại: https://forms.gle/f5VWmAmfey7wZ2xg6

Hạn chót đăng ký: 23h59’ ngày 8/9/2022

_________________________________________

Đại dịch Covid - 19 mang lại nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế và tác động mạnh mẽ đến giao thương giữa các quốc gia, nhưng nếu nói cơn chấn động toàn cầu này chỉ toàn mang đến những rắc rối thì không hẳn bởi đại dịch đã thúc đẩy Công nghệ giáo dục tại Việt Nam phát triển như vũ bão với hàng trăm giải pháp xuất hiện trên thị trường.

Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cho ngành Giáo dục nói riêng và công cuộc chuyển đổi số kinh tế đất nước nói chung. Thế nhưng một câu hỏi được đặt ra trên bàn tham luận của những diễn giả là: Liệu việc cân bằng giữa Edu và Tech đã được hiệu quả hay chưa?

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Quốc Khánh, đại diện ViewSonic Education, đại diện một đơn vị phát triển edtech cho hay, hiện nhiều sản phẩm Edtech trên thị trường vẫn thiên về phần “tech” (công nghệ) nhiều hơn, chưa thân thiện với người dùng. Do vậy, bản thân giáo viên vẫn ngại thay đổi vì họ muốn sử dụng dễ dàng, không cần quá nhiều bước chuyển đổi trung gian.

Theo các chuyên gia, hiện tỷ lệ edu (giáo dục) và tech trong các giải pháp edtech vẫn chưa được rạch ròi, dẫn đến nhiều đơn vị vẫn nặng về phát triển công nghệ, chạy theo xu hướng mà quên đi nguyên tắc phát triển bền vững của giáo dục. Bởi lẽ Edtech suy cho cùng vẫn là hướng về con người, phục vụ cho đời sống giáo dục của giáo viên, học sinh, sinh viên được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chính điều này đã đặt ra một bài toán kỹ thuật mới cho những Edtech Startup về tăng sự thân thiện cho những người dùng.

Ngoài ra, khi Covid - 19 dần được khắc phục, thế giới đang dần nhập vào guồng quay cũ của nó thì các Edtech cũng phải chú trọng đến đáp ứng khả năng giao tiếp giữa con người và công nghệ.

Và cuối cùng nhắc đến công nghệ thì thực tế ảo đang là một cái tên mới nổi trên thị trường, xuất hiện mang đến nhiều giải pháp mới, ý tưởng mới thu hút sự chú ý của rất nhiều doanh nghiệp cũng như các Startup. Từ đó, dạy học trong thế giới ảo tức là phát triển các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi môi trường, không gian cho phép người học có những trải nghiệm mới cũng là một nhân tố thú vị cho các Startup để đưa doanh nghiệp của mình thích ứng với thời cuộc.

Còn bạn, trong hành trình tìm kiếm nhân tố mới trên cuộc đua Edtech tại thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, doanh nghiệp của bạn đã tìm được cho mình chỗ đứng? Nếu chưa Nation Edtech Startup 2022 sẽ là một điểm dừng chân khá thú vị nếu bạn mong muốn có một diện mạo mới và gia nhập vào thời đại.

Tham khảo bài viết tại: Doanhnghieptrevietnam.vn

_________________________________________

EDTECH VILLAGE - TECHFEST VIETNAM 2022

Ban thư ký:

Mrs. Ngô Yến: 0902653738 - Trưởng ban thư ký

Ms. Trần Vui: 0942625523 - Thành viên ban thư ký

edtechvillage.vn@gmail.com

#edtech #startup #congnghegiaoduc #edtechvietnam #khoinghiep #giaoduc #edtechvillage