Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký Cuộc thi ngay tại: https://forms.gle/f5VWmAmfey7wZ2xg6

Hạn chót đăng ký: 23h59’ ngày 8/9/2022

_________________________________________

National Edtech Startup 2022 được xem là một sân chơi mới dành riêng cho các Startup đam mê công nghệ và mong muốn ứng dụng công nghệ vào công cuộc giáo dục. Bên cạnh những trăn trở về bộ máy vận hành, tài chính,... thì việc các Startup hiểu được hiện nay đâu mới là xu thế phát triển, những biến động của giáo dục 4.0 trên thị trường quốc tế cũng là một vấn đề đáng để quan tâm.

Trước những thay đổi của thời đại, công nghệ số được ứng dụng sâu và xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều trong cuộc sống, Ngành Giáo dục cũng tìm ra cho mình một hướng đi, bước ra khỏi vùng an toàn và có những tín hiệu đáng mừng trong lĩnh vực mang tên “Edtech”. Điển hình, theo hãng nghiên cứu P&S Intelligence, quy mô thị trường công nghệ giáo dục (edtech) toàn cầu dự kiến ​​đạt 998,4 tỷ USD vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép là 17,3%.

Nguyên do của sự phát triển nhanh chóng như vậy của Edtech có thể kể đến như: sự phát triển của các công nghệ như AI (trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet vạn vật),  hạ tầng công nghệ, sự phổ biến của thiết bị di động, nhu cầu sử dụng nền tảng học tập trực tuyến, cùng các khoản đầu tư ngày càng tăng của các công ty tư nhân và quỹ đầu tư mạo hiểm cho lĩnh vực này cũng giúp lĩnh vực này phát triển mạnh.

Các tổ chức đã đưa ra một số báo cáo chi tiết về xu hướng thị trường edtech toàn cầu và nghiên cứu tăng trưởng trong tương lai 2022-2030 như sau:

Những “ông lớn” trong thị trường này dự đoán gồm những công ty giáo dục như Blackboard, tập đoàn công nghệ như Google, Microsoft,... Phân khúc thị trường giáo dục toàn cầu được dự đoán chiếm thị chính lần lượt theo thứ tự: đầu tư phần cứng, phần mềm, dịch vụ và ứng dụng giáo dục.

Về cấp bậc học tập, Edtech Sẽ tác động mạnh nhất vào lĩnh vực Giáo dục Đại học. tiếp đó là các kỳ thi, khảo sát cuối cùng là cách công nhận chứng chỉ. Với người dùng, lĩnh vực này có xu hướng tác động mạnh nhất tới người học cá nhân sau đó là các tổ chức, học viện và doanh nghiệp lớn.

Trên thế giới, các quốc gia dự báo có sự phát triển mạnh mẽ nhất về Edtech theo từng khu vực gồm: Bắc Mỹ (Mỹ, Canada), Châu Âu (Đức, Anh, Ý, Pháp), Châu Á Thái Bình Dương (Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc), Nam Mỹ (Brazil, Mexico), Trung Đông và Châu Phi (Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi, Nam Phi)

Tham khảo bài viết từ: Vn Express

_________________________________________

EDTECH VILLAGE - TECHFEST VIETNAM 2022