Sáng ngày 22/11/2022, Khoa Thương mại và Du lịch (TMDL) đã tổ chức chương trình “GIAO LƯU VĂN HOÁ VIỆT – Ý” trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến trong Nông nghiệp và Thực phẩm vì sự phát triển bền vững (FAATSD). Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo khoa TMDL cùng quý thầy cô, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, sinh thái và các bạn sinh viên trong và ngoài trường.
Diễn giả của chương trình, TS. Francesca De Filippis đến từ trường Đại học Naples Federico II đã có những chia sẻ thú vị về các địa danh du lịch nổi tiếng ở Ý, những đặc trưng của ẩm thực truyền thống Ý - tinh hoa vùng biển Địa Trung Hải. Ý được xem là quốc gia có văn hoá ẩm thực lành mạnh hàng đầu thế giới với chế độ ăn tập trung vào các thành phần tự nhiên như dầu ô liu, cà chua, rau gia vị, các sản phẩm sữa lên men, ngũ cốc nguyên hạt. Đây được đánh giá là nét văn hoá không thể trộn lẫn, tạo nên điểm khác biệt của ẩm thực Ý so với các quốc gia khác trên thế giới.
Trong phần giao lưu cùng khán giả, TS Francesca cùng Ths. Trương Thị Bích Ngọc - Trưởng Bộ môn Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đã cùng trao đổi những nét đặc trưng về hoá ẩm thực giữa 2 quốc gia. TS Francesca đã bày tỏ sự thích thú đối với ẩm thực Việt Nam với nhiều rau xanh, gia vị hài hòa, cân đối dinh dưỡng, đặc biệt là cách nấu ăn theo âm dương ngũ hành. Các khách mời của chương trình cũng đã có những chia sẻ thú vị về văn hóa cà phê Ý, cà phê Espresso, cảm nhận sự khác biệt so với cà phê Việt Nam truyền thống.
Chương trình đã lan toả những giá trị tốt đẹp trong văn hoá 2 quốc gia Việt Nam và Ý, giúp sinh viên trau dồi thêm kiến thức về văn hoá các quốc gia, chuẩn bị hành tranh để hội nhập cùng bạn bè quốc tế.
Một số hình ảnh:
Hình 1: TS. Francesca De Filippis chia sẻ về văn hoá nước Ý
Hình 2: TS. Francesca De Filippis và Ths. Trương Thị Bích Ngọc giao lưu cùng khán giả.
Hình 3: Khán giả giao lưu cùng các khách mời.
Hình 4: Khách mời, khán giả chụp hình lưu niệm.