TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA THƯƠNG MẠI & DU LỊCH
Hội thảo Doanh nghiệp - chia sẻ về kiểm định chương trình AUN

HỘI THẢO NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - CHIA SẺ VỀ ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỚI DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp cam kết tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập nghề nghiệp, đóng góp bổ sung ý kiến kiến thức thực tế cũng như tham gia soạn thảo chương trình đào tạo. Đó là một trong những nội dung của buổi giao lưu giữa các doanh nghiệp với bộ môn Thương mại điện tử (Trường Đại học Công Nghiệp Hồ Chí Minh) ngày 2/10.

Tiến sĩ Lê Ngọc Sơn - Trưởng bộ môn cho biết, mục đích của buổi giao lưu là nhằm thiết lập quan hệ giữa Khoa với các doanh nghiệp, doanh nhân.

 

Việc thứ 2, khoa muốn giới thiệu chương trình “ kiểm định chất lượng AUN ngành Thương mại điện tử Khoa Thương mại & Du lịch đến quý doanh nghiệp” .

Qua đó, tạo điều kiện cho quá trình thực hiện kiểm định AUN, phía bộ môn muốn doanh nghiệp xây dựng lại chương trình để cho sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế từ các doanh nghiệp.

Gắn kết công tác đào tạo của nhà trường với nhu cầu việc làm của doanh nghiệp, xã hội.

Nhiều sinh viên đến từ ngành Thương mại điện tử… đã bày tỏ sự hào hứng cũng như đưa ra những câu hỏi nghề nghiệp gửi đến các doanh nghiệp.

Trong đó, vấn đề có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp được các bạn quan tâm tìm hiểu.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, bà Lê Dương Tường Vy Giám đốc nhân sự PNJP ,công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã nêu lên thực tế về sự “phát triển tư duy kinh doanh ” dành cho sinh viên ngành TMĐT

 

Theo bà chia sẻ, sinh viên chúng ta hiện nay rất được đào tạo rất bài bản về các kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản của ngành, về phía doanh nghiệp chúng tôi rất là vui mừng khi sinh viên của chúng ta đã đáp ứng được những yêu cầu về phía doanh nghiệp đưa ra.

Nhưng làm sao sinh viên của chúng ta có thể cạnh tranh được với các trường khác?

Bắt buộc sinh viên của chúng ta ngoài giỏi các vấn đề kỹ thuật trong TMĐT, ngoài ra sinh viên cần được đào tạo về kỹ năng mềm, kỹ năng bán hàng và kỹ năng giao tiếp, đó là những yêu cầu thực tế mà phía doanh nghiệp mong muốn.

Và một thực tế là nhân lực sinh viên ngành TMĐT trên thị trường đang rất khan hiếm, nếu sinh viên của chúng ta được rèn luyện thêm những kiến thức về bán hàng, tư duy chăm sóc khách hàng chắc chắn là sẽ được đặt cọc trước từ phía doanh nghiệp trước khi ra trường.

Ông : Phạm Phú Lâm Founder & CEO Netalink JSC đã chia sẽ .

Sinh viên của chúng ta khi ra trường vẫn còn thiếu 1 số kỹ năng nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ khắc phục được nếu nhà trường cùng phía doanh nghiệp cùng thực hiện đề xuất “ mở ra các khóa giao lưu sinh viên đến công ty trãi nghiệp làm việc thực tế, đây chính là những kinh nghiệm thực tiễn giúp sinh viên có thể nắm được những yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

Tại buổi giao lưu lần này, giảng viên bộ môn đã lắng nghe những chia sẻ từ phía doanh nghiệp.

Theo đó, về phía bộ môn sẽ phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để tổ chức triển khai thực hiện đề xuất như trên để đạt hiệu quả, các hoạt động tìm hiểu, giao lưu, học tập và thực tập của sinh viên đến với doanh nghiệp.

Khoa, Bộ môn và giảng viên luôn cố gắng đào tạo và trang bị các kiến thức nền tảng cần thiết cho sinh viên để đến làm việc thực tập tại doanh nghiệp.

Về phía doanh nghiệp cũng cam kết tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên đến doanh nghiệp tìm hiểu thông tin, quy cách hoạt động để có thể thu nhận thêm nhiều kiến thức mới mẻ và thực tế.

Trong quá trình sinh viên thực tập, tùy theo nhu cầu thực tế, doanh nghiệp có thể tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên hoàn thành tốt nhất các nội dung yêu cầu.

Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với bộ môn và sinh viên của nhà trường, nhằm nâng cao hơn nữa công tác đào tạo, giáo trình đào tạo và các đề xuất liên quan đến nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp.

9 giờ sáng ngày 20/10 phiên 2 “ Đánh giá chương trình AUN “ sẽ tiếp tục diễn ra.

Khách mời tham dự

Đơn vị liên kết