MENU
Liên kết Nội bộ
Liên kết bên ngoài
Thống kê
 Trực tuyến 30
 Tất cả 662,780 Lần
Giới thiệu

Giới thiệu về khoa Thương Mại và Du Lịch

Khoa Thương mại – Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM hiện đang đào tạo các ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh Du lịch, Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, Quản trị Lữ hành. Quản trị Nhà hàng và Kỹ thuật chế biến. Khoa đào tạo các bậc trung cấp, cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học và tương lai sẽ đào tạo sau đại học (cao học và nghiên cứu sinh ). Các ngành và bậc đào tạo đều có liên thông từ trung cấp lên cao 'đẳng và đại học. Sau 6 năm kể từ ngày thành lập, đến nay Khoa có khoảng 5500 học sinh-sinh viên.

Lực lượng giảng viên cơ hữu hiện tại của Khoa là 36 người, tất cả giảng viên của Khoa đều đã có học vị tiến sĩ và thạc sĩ, đã tốt nghiệp hoặc tu nghiệp ở nước ngoài (Mỹ, Uc, Pháp, Bỉ, Nga, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Thụy Sĩ,…), có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý ở các trường đại học lớn và là cán bộ quản lý tại các công ty du lịch, công ty xuất nhập khẩu… Lực lượng giảng viên và cán bộ quản lý của Khoa sẽ được tiếp tục tăng cường với tốc độ nhanh và mọi cán bộ công chức đều làm theo sức trẻ đã vươn lên sánh kịp với trình độ các nước tiến tiến theo phương châm của nhà trường là “Hội nhập đào tạo, giáo dục toàn cầu, phục vụ cộng đồng”. Kể từ khi mới thành lập đến nay, Khoa đã đặt quan hệ tốt với các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp Trung ương và địa phương trong cả nước, các tổ chức, hiệp hội như Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) ở Việt Nam, Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc, Hiệp hội các doanh nghiệp của Mỹ ở Việt Nam, các cơ quan Lãnh sự quán của nước ngoài (Mỹ, Úc…) làm nền tảng cho việc học tập, thực tập và nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Được xem là Khoa điển hình trong trường về tổ chức các hoạt động học tập - nghiên cứu khoa học, giao lưu với các đơn vị ngoài trường để nâng cao trình độ, tuyển dụng sinh viên tại trường,… đó là những công ty như: SATRACO (Tổng công ty Thương mại Sài Gòn), Tổng công ty Du lịch Tp.HCM, Tổng công ty Bến Thành, Ngân hàng Ngoại Thương Tp.HCM, Tổng công ty Cụm cảng Hàng không miền Nam, khách sạn PARK HYATT (của Mỹ), khách sạn SHERATON, khách sạn CARAVELLE, Tập đoàn khách sạn quốc tế Intercontinental, PROSHIPSER (Công ty hàng hải và Du lịch Sài Gòn), Tàu du lịch 5 sao JUPITER (Singapore), Tàu StarCruises, công ty lữ hành quốc tế VIETRAVEL, Công ty cổ phần Giao nhận Ngoại thương Tp.HCM… Mỗi năm các công ty có thể tiếp nhận hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp.

Trong thời gian qua, sinh viên - học sinh ngay sau khi tốt tốt nghiệp, hầu hết đã có việc làm và được đánh giá cao tại các công ty nước ngoài,công ty xuất nhập khẩu, các ngân hàng thương mại cổ phần lớn (EXIM BANK, VIETCOMBANK…), công ty bảo hiểm, khách sạn quốc tế cao cấp tại Tp.HCM, tàu du lịch 5 sao của Singapore, các hãng hàng không…

Sinh viên học các chuyên ngành và các bậc học của Khoa Thương mại – Du lịch có rất nhiều điều kiện rất thuận lợi:
- Đó là, cơ hội khá tốt về việc làm có thu nhập cao, thăng tiến chức vụ.
- Đó là, nơi học sinh viên có trình độ ngoại ngữ cao, học tập kinh nghiệm quản lý của các chuyên gia và cán bộ quản cấp cao trong nước và nước ngoài.
- Đó là, có nơi thực hành các nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng, chế biến món ăn- thức uống, khu công nghiệp, công ty xuất nhập khẩu để nâng cao kỹ năng, kỹ xảo trong nghề nghiệp.
- Đó là nơi rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội.
Sách, tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài rất phong phú đang có tại Thư viện trung tâm của Trường và tại Khoa.

Phương châm của Khoa là: Gắn việc học lý thuyết của sinh viên với thực tiễn xã hội. Mục tiêu đào tạo là Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành mà sinh viên đã theo học trên 90% và thỏa mãn niềm mơ ước nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.
Thành tích đạt được:
· 01 Danh hiệu Nhà giáo ưu tú của Chủ tịch nước
· 01 Huân chương lao động hạng 3
· 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
· 01 Chiến sĩ thi đua cấp Bộ (Bộ Công thương)
· 07 Bằng khen cấp Bộ (Bộ Công thương)

 

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO
PHIẾU THĂM DÒ
Bạn đã tốt nghiệp tại khoa Thương mại Du lịch và bạn hiện đang
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Làm việc chưa đúng chuyên ngành
 Đang tìm việc
 Chờ học tiếp
  
© Copyright 2013, All right reserved. Khoa Thương mại và Du lịch - Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
Khoa Thương mại và Du lịch giữ bản quyền nội dung trên website này.
Địa chỉ: Tòa nhà V, 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Liên hệ: ĐT:(08)38940390 - Ex: 219-220-221. Fax:(08) 38946268